Hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 của trường THCS An Hiệp

Hoạt động ý chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 của trường THCS An Hiệp

Năm học: 2019 – 2020

       Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm. Đó là những hoạt động nào, chúng ta hãy cùng điểm lại ngay sau đây.

        Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11, giáo viên các lớp lại tích cực đăng kí tham gia hội thi thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

       Với tinh thần và ý nghĩa đó, các tổ khối trong các đơn vị trường học đã tổ chức thao giảng với nhiều khẩu hiệu như: “Tiết học hay, ngày học tốt”, “Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan, lớp khang trang, trường thân thiện”,… kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. Học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên trước lớp, nắm bắt bài nhanh. Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và giáo viên trong tổ, khối sẽ tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất tự tập trung, hưởng ứng học tập của học sinh. Cũng qua tiết dạy thao giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Có thể nói việc tổ chức thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh.

         Hòa cùng với không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, ngày mà cả xã hội bày tỏ tấm lòng tri ân với các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người, các trường có rất nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa để chào mừng thì bên đội cũng đã tổ chức thi đua tuần học tốt, ngày học tốt, vé số học tập và hội thi cắm hoa nghệ thuật cho giữa các khối lớp. Các hoạt động này đã diễn ra khá sôi nôi, thu hút và được rất nhiều khối lớp cũng như học sinh tham gia. Ngoài những hoạt động chuyên môn, thì những hoạt động ngoài trời mang tính tập thể được chào đón nhất đó là hoạt động ngoại khóa của tổ Văn – Sử – Công dân. Với chủ đề “Người thắp lên ngọn lửa tâm hồn” đã cho các em học sinh một sân chơi mới lạ “học mà chơi, chơi mà học”, để cho các em thả sức sáng tạo, với rất nhiều ý tưởng độc đáo mới lạ qua các phần thi đã làm nên buổi ngoại khóa rất thành công.

        Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và cũng như là sự tri ân đến các thầy cô giáo thì trường THCS An Hiệp cũng đã tổ chức lễ kỷ niệm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 thật long trọng và ý nghĩa. Có sự góp mặt thật đông vui của ban lãnh đạo địa phương như:

           – Ông Nguyễn Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND xã Liên Hiệp.

           – Bà Phan Thị Thu Trang – Bí thư Đoàn xã Liên Hiệp.

Bên cạnh đó còn có các cô nguyên là giáo viên của trường như:

           – Cô Nguyễn Thị Khánh – Nguyên Phó Hiệu trưởng trường THCS An

          – Cô Nguyễn Thị Tâm –  Nguyên Phó Hiệu trưởng trường THCS An Hiệp.

         Và các cô Hoàng Thị Như Anh, cô Phan Thị Hồng, cô Âu Thị Loan, cô Dương Thị Thảo, cô Nguyễn Thị Chắt.

Về phía đại diện cha mẹ học sinh có Bác Lê Huy Minh – Trưởng ban đại diện.

          Cùng toàn thể các thầy cô giáo đã và đang công tác tại ngôi trường nay cũng như toàn thể các em học sinh trường THCS An Hiệp. Mở màng cho buổi lễ những tiết mục văn nghệ do học sinh khối 7 và 9 trình bày. Các em đã dành tặng đến thầy cô giáo thân yêu của mình những tiết mục văn nghệ rất đặc sắc, và vui tươi như là gởi nhắm những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô – người lái đò thầm lặng.

DSC_0027

DSC_0028

DSC_0030

DSC_0032

DSC_0035

DSC_0039

         Tiếp theo chương trình là thầy Hiệu trưởng lên ôn truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 cũng như lời phát biểu đầy xúc động của thầy để bày tỏ niềm vui, niềm xúc động và sự biết ơn của mình đối với các thầy cô.

DSC_0046

         Để tỏ lòng biết ơn ấy nhà trường cũng đã tặng những đóa hoa tươi thắm nhất đến cựu giáo viên của trường. Đồng thời dành tặng đến các thầy cô giáo những lời chúc tốt đẹp nhất.

DSC_0053

          Tiếp tục chương trình, cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết lên sơ kết thi đua đợt 1 của Liên đội. Chỉ trong vài tháng ngắn ngủi cả thầy và trò đều cố gắng hết sức mình để đạt được những thành tích cao trong học tập cũng như trong các hoạt động trường lớp, đầy quả  thực là một điều hết sức đáng tuyên dương ở thầy và trò trường THCS An Hiệp.

          Buổi lễ ấy đã diễn ra trong vòng hai tiếng đồng hồ với những nội dung hết sức phong phú và ý nghĩa. Cũng đã cho ta thấy không khí ngày lễ diễn ra hết sức sôi nổi. Thầy cô và các em học sinh đã hòa mình vào các phong trào thi đua, tham gia tích cực vào những hoạt động có ý nghĩa như trên để chào mừng và tri ân các thầy cô. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin kính chúc các thầy các cô luôn luôn mạnh khỏe và cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

DSC_0043

DSC_0063

DSC_0049