Hoạt động ngoại khóa: SÂN KHẤU HÓA TRUYỆN DÂN GIAN

Với mục đích phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh, nâng cao hiệu quả giáo dục thẩm mĩ, khơi gợi niềm say mê hứng thú học tập bộ môn Ngữ văn trong giai đoạn hiện nay nói chung và văn học dân gian nói riêng. Chiều ngày 21/12/ 2020, Tổ Xã hội đã tổ chức buổi ngoại khóa “Sân khấu hóa truyện dân gian” cho các em học sinh khối lớp 6. Đây là một hoạt động rất cần thiết và bổ ích giúp học sinh củng cố và nâng cao kiến thức về văn học dân gian, đặc biệt việc tổ chức các hoạt động sân khấu hóa sẽ làm sống lại và sáng lên những vẻ đẹp của các tác phẩm văn học dân gian mà do sự hạn chế về thời gian và các điều kiện khác nên các giờ học trên lớp chưa thể làm được. Qua chương trình sẽ góp phần bồi đắp tình yêu quê hương đất nước của các em.

Đến dự với buổi ngoại khóa “Sân khấu hóa truyện dân gian” có thầy Nguyễn Hữu Minh hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô chủ nhiệm khối lớp 6, thầy cô giáo tổ xã hội và toàn thể các em học sinh khối lớp 6. Tại đây, các tác phẩm văn học dân gian như: Thánh Gióng; Sơn Tinh, Thủy Tinh; Em bé thông minh; Thầy bói xem voi; Ếch ngồi đáy giếng; Treo biển; Chân, tay tai, mắt miệng,v.v… thuộc các thể loại truyền thuyết, cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện cười đã được các em sân khấu hóa bằng nhiều hình thức đóng kịch, kiến thức,… Ngoài ra còn có các bài hát múa rất sôi động để nói lên chủ đề về các câu chuyện dân gian. Bên cạnh phần thi chính là thể hiện tài năng còn có phần thi phụ dành cho khán giả. Đây là phần thi mà các em học sinh rất hào hứng tham gia, bởi khi trả lời được đúng câu hỏi các em sẽ nhận được phần quà của Ban tổ chức.

Sau khoảng gần hai tiếng đồng hồ trôi qua, buổi ngoại khóa văn học dân gian đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh về buổi ngoại khóa:

6a1.

6a2