HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO “NGƯỜI THẮP LÊN NGỌN LỬA TÂM HỒN”

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

“NGƯỜI THẮP LÊN NGỌN LỬA TÂM HỒN”

          Với bề dày truyền thống hơn 27 năm, Trường THCS An Hiệp, Liên Hiệp, Đức Trọng, Lâm Đồng đang xây dựng một phong cách hiện đại với mục tiêu Thân thiện – Năng động – Chất lượng cao trên nền tảng của những giá trị truyền thống tốt đẹp. Vì thế, trong không khí tưng bừng của cả nước kỉ niệm ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20-11, sáng ngày 18 tháng 11 năm 2019, tổ Văn – Sử – Công dân đã tổ chức buổi ngoại khóa Hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Người thắp lên ngọn lửa tâm hồn” cho các em học sinh khối 7 , 9.

2

       

  Mở đầu buổi ngoại khóa là Thầy Đào Công Đại – Phó Hiệu trưởng trường THCS An Hiệp đã bày tỏ cảm nghĩ của mình về ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong bài phát biểu tâm huyết, xúc động, thầy đã nhấn mạnh: “Chính những thầy giáo, cô giáo đã truyền cho chúng ta cảm hứng để sống, để yêu thương, để mạnh mẽ, tự tin và để chinh phục những đỉnh cao! Nếu cha mẹ cho ta sự sống, thì chính các thầy giáo, cô giáo đã cho ta phong cách sống đàng hoàng và tử tế”. Với các thầy cô giáo đã, đang công tác, giảng dạy tại mái trường THCS An Hiệp, Thầy khẳng định và ghi nhận công lao to lớn của những con người lặng lẽ làm nên những kì tích trong cuộc đời: tạo nên thế giới kì diệu của những ấm áp, yêu thương và tài năng tỏa sáng. Đồng thời, thầy cũng muốn nhắn nhủ tới các em học sinh sẽ “nối dài hơn những khát vọng đẹp đẽ bởi các em đang được nuôi lớn từ bao yêu thương của các thầy giáo, cô giáo”.

         Trong buổi hoạt động trải nghiệm sáng tạo, em Tài- đại diện học sinh nhà trường lên bày tỏ sự biết ơn, trân trọng công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo, sự tự hào và niềm tin tưởng vào tập thể nhà trường sẽ đồng hành với hành trình giáo dục các em học sinh thành những công dân toàn cầu năng động, tự tin nhưng vẫn giữ vững những nền tảng đạo đức tốt đẹp.

         Đan xen trong suốt buổi ngoại khóa là bài hát “Bụi phấn” và tiết mục múa “Cô giáo em là hoa êban” do các em học sinh khối 7 biểu diễn.

4

3

         

           Dấu ấn đặc biệt của buổi ngoại khóa kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 2019 đó là cuộc thi tài giữa các lớp với nhau, các em đã thể hiện lòng biết ơn đối với thầy cô giáo qua các cuộc thi như báo tường, vẽ tranh, đố vui về chủ đề “Người thắp lên ngọn lửa tâm hồn”.

            Và bắt đầu cho cuộc thi thứ nhất là phần báo tường với những hình ảnh rất ngộ nghĩnh, vui tươi, đầy sắc màu và rất sáng tạo của các em đã cho ra các sản phẩm dự thi hết sức phong phú và đa dạng. Với bài thuyết trình thật ấn tượng các em đã thể hiện được những tình cảm thật ấm áp và chân thành đến các thấy cô giáo, người thắp sáng ngọn lửa tâm hồn cho các em.

6

5

           Cuộc thi thứ hai là phần vẽ tranh, với những ý tưởng rất sáng tạo, bằng những nét vẽ ngộ nghĩnh và những cây bút chì màu đa sắc, các em họa sĩ trường THCS An Hiệp đã tạo nên những bức tranh thật lung linh và sống động.

7

8

9

10 

11

       

         Tiếp tục với bầu không khí nhộn nhịp ấy là phần thi đố vui, phần thi này nhằm giúp các em có thêm hiểu biết về trường lớp, các thầy cô và tạo nên một sân chơi bổ ích, bên cạnh đó còn có những phần quà thật ý nghĩa dành tặng đến các em khi trả lời đúng các câu hỏi để nhằm khích lệ tinh thần cho các em.

15

         

           Và phần cuối cùng, phần mà các em học sinh rất háo hức, mong đợi đó là phần trao giải, phần này nhằm động viên các em có tinh thần tham gia rất tích cực và sôi động trong buổi ngoại khóa. Ở đây chỉ chọn ra các lớp có tác phẩm đẹp nhất để trao giải nhất, nhì, ba.

16

           

            Buổi ngoại khóa Hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Người thắp lên ngọn lửa tâm hồn” cũng là dịp để biết bao thế hệ học sinh ở mọi miền Tổ quốc, ở năm châu bốn biển nói chung và các em ở trường THCS An Hiệp nói riêng gửi lời đồng vọng, tri ân tới các thầy cô giáo. Buổi ngoại khóa đã khép lại với những dư âm tốt đẹp. Đó thực sự là cuộc hội ngộ ấm áp, ân tình của tình đồng nghiệp, tình thầy trò, tình cảm với mái trường THCS An Hiệp. Cuộc hội ngộ ấy đã thắp lên trong các thế hệ nhà giáo đã, đang công tác tại mái trường tình yêu, nhiệt huyết đối với con đường đã chọn. Qua buổi ngoại khóa này cũng khơi dậy bao tình cảm trong sáng, hoài bão phấn đấu của các thế hệ học sinh để ngày mai, mái trường tự hào về các em. Bao yêu thương, ân tình được kết nối và lan tỏa, được thắp lên và tỏa sáng, cho một mái trường THCS An Hiệp thân thương trong mỗi người.

                                                                                                                Tổ Văn – Sử – CD