Ngoại khóa “Đố vui ôn luyện” tổ Lý – Hóa – Sinh

       Nhằm mục đích tạo nên sân chơi bổ ích cho các em vừa học tập ôn lại kiến thức vừa vui chơi.  Giúp học sinh nhớ lại kiến thức cơ bản của một số môn khoa học tự nhiên trong chương trình  đang học của học kì I. Ngày 12/12/2019, tổ Lý – Hóa – Sinh – Địa – CN trường THCS An Hiệp đã tổ chức ngoại khóa cho học sinh khối 8.

         Tham gia buổi hoạt động ngoại khóa là các thầy cô trong tổ cùng toàn thể học sinh khối 8. Chương trình tổ chức theo chương trình của đường lên đỉnh Olympia.

IMG_3127 IMG_3128

 

Chương trình thực hiện với 3 phần thi:   Phần 1: Phần thi khởi động

                                                                Phần 2: Vượt chướng ngại vật.

                                                                Phần 3: Dành cho khán giả

        Thể lệ cuộc thi: Mỗi lớp chọn ra 10 học sinh chia làm 3 đội, mỗi đội trả lời một gói câu hỏi gồm 10 câu với các lĩnh vực khác nhau gồm : địa lý, sinh học, hóa học  và vật lý.

         Các đội tham gia với tinh thần tích cực, phấn khởi và kết quả vòng 1 lớp 8a2 tạm dẫn trước với số điểm 100. 

          Phần 2: Vượt chướng ngại vật là phần thi hiểu ý đồng đội. Mỗi đội chọn 2 bạn và bốc thăm với các từ khóa thuộc các lĩnh vực địa lý, vật lý, hóa học, sinh học. Một người sẽ diễn tả từ khóa, người còn lại sẽ đoán từ khóa, chính xác sẽ được cộng 10 điểm.

         Với sự tích cực và nhiệt tỉnh của các khán giả, 15 câu hỏi đưa ra và các em đã trả lời nhanh chóng và chính xác.

          Kết thúc buồi ngoại khóa lớp 8a2 đã giành chiến thắng với số điểm 140 điềm và giành đươc giải nhất. Giải nhì là lớp 8a1 với 110 diểm. Giải ba là lớp 8a3 với 100 điểm.

 

hinh 1

       

          Buổi ngoại khóa đã giúp các em ôn lại những kiến thức đã học trong học kì 1 giúp các em chuẩn bị cho kì kiểm tra học kì 1 sắp tới.